AM 873 Radio BKK: เหตุผลที่คุณต้องการบทเรียนด้วยเสียง

แม้ว่าคุณจะไม่ได้ต้องการเรียนร้องเพลงเป็นอาชีพ แต่คุณก็สามารถเก็บเกี่ยวได้ ประโยชน์มากมายจากการสมัครเรียนด้วยเสียง เหตุผลสองสามประการที่จะทำให้คุณเริ่มเข้าคลาสวอยซ์ได้!

คุณสามารถปรับปรุงสุขภาพของปอดของคุณ

บทเรียนเกี่ยวกับเสียงไม่เพียง แต่ช่วยให้คุณสามารถควบคุมสายเสียงได้ดีเยี่ยม แต่ยังช่วยให้ร่างกายได้ออกกำลังกายโดยเฉพาะปอดด้วย คุณสามารถออกกำลังกายให้เต็มปอดด้วยเทคนิคการเปล่งเสียงและการหายใจที่แตกต่างกัน 

สิ่งเหล่านี้สามารถเสริมสร้างกระบังลมของคุณและกระตุ้นการไหลเวียนโดยรวมในระบบทางเดินหายใจของคุณ คุณจะมีนิสัยดีขึ้น 

การร้องเพลงจะปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินซึ่งกระตุ้นให้เกิดความรู้สึกเชิงบวกในร่างกาย คุณจะสังเกตได้ว่าหลังจากจบคลาสเรียนเสียงทุกครั้งคุณจะรู้สึกอิ่มเอมใจและมั่นใจกับความก้าวหน้าของตนเอง

เมื่อใดก็ตามที่คุณเครียดหรือรู้สึกท้อแท้คุณสามารถร้องเพลงออกมาเพื่อกระตุ้นอารมณ์ของคุณ นอกเหนือจากการใช้งานอดิเรกที่คุณชื่นชอบเป็นทางออกที่ดีต่อสุขภาพสำหรับความผิดหวังแล้วคุณยังจะได้ฝึกเส้นเสียงของคุณด้วย

คุณจะได้รับท่าทางที่ดีขึ้น

การยืนตัวตรงเป็นสิ่งสำคัญในการเรียนรู้วิธีการร้องเพลงอย่างถูกต้อง คุณสามารถตีโน้ตได้อย่างง่ายดายโดยรักษาท่าทางที่ถูกต้องเนื่องจากไม่มีสิ่งกีดขวางการไหลเวียนของอากาศ 

การนั่งเป็นเวลานานอาจส่งผลเสียต่อท่าทางของคุณซึ่งอาจส่งผลต่อสภาวะทางการแพทย์เมื่อเวลาผ่านไป การหลังค่อมตลอดเวลาทำให้ความมั่นใจลดลงและอาจทำให้คุณเบื่อหน่ายได้ง่าย นอกจากนี้ยังดูไม่น่าดูเนื่องจาก ทำให้คุณดูตัวเล็กและด้อยค่า

บทเรียนเกี่ยวกับเสียงร้องบ่อยๆสามารถช่วยให้คุณรักษาท่าทางที่เหมาะสมและหลีกเลี่ยงปัญหาเหล่านี้ได้ นอกจากนี้คุณสามารถเสริมสร้างแกนในของคุณทำให้คุณสามารถควบคุมร่างกายได้ดีขึ้น

คุณสามารถเพิ่มความนับถือตนเองได้

เมื่อคุณทราบถึงการปรับปรุง คุณภาพเสียงของคุณคุณจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นในการเข้ากับผู้อื่นในสภาพแวดล้อมทางสังคมต่างๆ คุณจะสามารถแสดงออกในแบบที่คุณพอใจและแสดงออกผ่านเสียงของคุณ 

ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงหรือการพูดคุณสามารถใช้เสียงของคุณในการถ่ายทอดข้อความและสร้างชื่อให้กับตัวเองได้

คุณสามารถปรับปรุงสุขภาพสมองของคุณ

นอกเหนือจากประโยชน์ที่การร้องเพลงจะให้กับร่างกายของคุณแล้วยังมีส่วนช่วยให้สมองของคุณมีสุขภาพดีอีกด้วย ด้วยการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอคุณจะมีสมาธิดีขึ้นมีความตื่นตัวทางจิตใจในทุกสถานการณ์และ ความจำที่ดีขึ้น 

กิจกรรมนี้ช่วยให้เลือดไหลเวียนได้ดีและให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองจำนวนมาก เนื่องจากสมองได้รับการกระตุ้นอย่างเหมาะสมในระหว่าง การฝึกเสียงคุณสามารถมีระดับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นได้ที่บ้านที่ทำงานหรือในโรงเรียน

คุณสามารถมีศิลปะและสร้างสรรค์ได้มากขึ้น

การร้องเพลงและการเรียนรู้ดนตรีกระตุ้นสมองส่วนต่าง ๆ ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับความจำและความคิดสร้างสรรค์ การศึกษาพบว่าการเรียนรู้โน้ตดนตรีและเครื่องดนตรีช่วยเพิ่ม ความจำและการทำงานของสมองอื่น ๆ 

ด้วยบทเรียนที่สอดคล้องกันคุณจะรู้วิธีมองเห็นสิ่งต่างๆจากมุมมองที่แตกต่างกันและมีความคิดสร้างสรรค์ในการแก้ปัญหาชีวิต

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*