AM 873 Radio BKK: How to have a good voice

ของคนเป็นวิธีการแสดงความคิดและความรู้สึก ด้วยสิ่งนี้คุณมีอำนาจที่จะกำหนดอำนาจของคุณกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนจำนวนมากและอื่น ๆ อีกมากมาย เมื่อคนอื่นได้ยินเสียงของคุณก็จะรู้สึกไว้วางใจได้เพราะมันจะช่วยให้คุณดูเหมือนเป็นผู้เชี่ยวชาญในหัวข้อที่คุณกำลังพูดถึง นอกจากนี้ยังสามารถขยายไปยังการอภิปรายการทำงานในชีวิตประจำวันรายงาน / การนำเสนอและกิจกรรมอื่น ๆ

คิดว่าร่างกายของคุณเป็นเครื่องดนตรี หากคุณใช้ในทางที่ไม่เหมาะสมจะทำให้เกิดเสียงที่ไม่พึงประสงค์ นี่ก็เหมือนกับเสียงของเราซึ่งจะส่งผลเสียต่อวิธีที่เราแสดงออกหากเราเครียดและสับสน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรคำนึงถึงเสียงของคุณเป็นเครื่องมือและเรียนรู้วิธีดูแลรักษา

ต่อไปนี้เป็นแบบฝึกหัดที่สำคัญที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงน้ำเสียงของคุณ:

วิธีทำให้เสียงของคุณฟังดูดีขึ้น

การหายใจจากกะบังลม

ในการร้องเพลงและการหายใจคุณควรรู้ว่ากะบังลมของพวกเขามีบทบาทสำคัญต่อความสามารถในการร้องเพลง คุณสามารถควบคุมการจ่ายอากาศได้มากขึ้นด้วยไดอะแฟรมแบบแบนและช่วยเพิ่มความถี่ในการรองรับกระแสลมสำหรับสิ่งที่คุณกำลังร้องเพลง

ไดอะแฟรมของคุณเก็บอากาศไว้ในปอดและช่วยให้สายเสียงของคุณควบคุมอากาศที่จ่ายให้ หากคุณเรียนรู้วิธีควบคุมกะบังลมคุณจะสามารถร้องเพลงได้อย่างน่าทึ่งอย่างที่คุณเคยจินตนาการได้ กุญแจสำคัญคือคุณควรมีลมหายใจสม่ำเสมอซึ่งจะช่วยต้านทานกระบังลมของคุณเพื่อที่คุณจะได้รู้สึกถึงอากาศในปอดและตัดสินใจว่าจะใช้มันอย่างไร

แบบฝึกหัดเกี่ยวกับเสียง

เป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ที่ร้องเพลงหรือมีส่วนร่วมในการเล่นเป็นประจำ ในระหว่างการวอร์มอัพหลังเวทีคุณจะได้ยินทำนองเพลงที่นี่และที่นั่น วิธีนี้ทำเพื่ออุ่นสายเสียงของคุณ การออกกำลังกายอย่างหนึ่งคือเมื่อคุณพูดว่า AEIOU และสังเกตการเคลื่อนไหวของกรามของคุณ

จุดมุ่งหมายของคุณคือการเปิดกรามของคุณสำหรับสระทั้งหมดของคุณโดยไม่ต้องปิด ทำซ้ำไปเรื่อย ๆ จนชิน เมื่อคุณเชื่อว่าพร้อมแล้วให้ร้องเพลงหนึ่งในเพลงโปรดของคุณ คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าในสระทั้งหมดของคุณกรามของคุณเปิดในตำแหน่งเดียวกัน 

ฝึกฝนพลังโดยไม่ต้องเครียด

นี่เป็นแนวทางที่ยากกว่าเล็กน้อยในการปฏิบัติตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ เมื่อคุณเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเสียงของคุณคุณต้องระวังการรัดเข็มขัดเพราะถ้าเป็นเช่นนั้นคุณจะฟังดูไม่ดี 

นี่คือเคล็ดลับทั้งหมดที่คุณต้องทำคือให้คางของคุณชี้ลงเล็กน้อยและหน้าอกของคุณงอเล็กน้อย นักร้องส่วนใหญ่เอื้อมมือไปข้างหน้าหรือยกคางขึ้น 

ในขณะที่คุณยกระดับสนามอย่าให้ศีรษะของคุณเด้งขึ้น พยายามจับเข้าที่ให้แน่นที่สุด ไปที่ระดับที่สูงขึ้นอย่างช้าๆจนกว่าคุณจะได้สเกลสูงสุดหรือระดับเสียงสูงสุดที่คุณมั่นใจว่าสามารถดึงออกมาได้อย่างมั่นคง ฝึกสิ่งนี้ต่อไปเพราะจะช่วยให้คุณใช้ประโยชน์และมีพลังมากขึ้นในการขจัดความกดดันในการจดโน้ตสูง ๆ

Be the first to comment

Leave a comment

Your email address will not be published.


*